Bảo hiểm xe máy là loại bảo hiểm bắt buộc phải có đối với người tham gia giao thông. Khi người điều khiển xảy ra trường hợp không mong muốn khi tham gia giao thông thì công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho người bị tai nạn, giúp người dùng bảo hiểm tiết kiệm được khoản chi phí không nhỏ về người và phương tiện.

Bảo hiểm xe máy là loại bảo hiểm bắt buộc phải có đối với người tham gia giao thông. Khi người điều khiển xảy ra trường hợp không mong muốn khi tham gia giao thông thì công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho người bị tai nạn, giúp người dùng bảo hiểm tiết kiệm được khoản chi phí không nhỏ  về người và phương tiện.

Khi tiến hành mua bảo hiểm xe máy thì có nhiều điều cần phải lưu ý và quan tâm, chính vì thể để lựa chọn ra được một sản phẩm tốt và chất lượng nhất thì bạn cần phải có cho mình cuốn cẩm nang về bảo hiểm xe máy này.

1, Bảo hiểm xe máy, ô tô có bắt buộc không?

Rất nhiều người cho rằng việc tham gia mua bảo hiểm là điều hoàn toàn không cần thiết. Nhưng họ không biết, theo quy định của bộ luật an toàn giao thông đường bộ thì phải có bảo hiểm xe đối với người tham gia xe máy, ô tô. Bạn sẽ bị phạt tiền từ 80.000 – 120.000 VNĐ nếu không mang theo bảo hiểm xe máy và từ 400.000 – 600.000 VNĐ đối với ô tô

2, Có những loại bảo hiểm ô tô, xe máy nào hiện nay

- Có 2 loại bảo hiểm xe máy mà bạn có thể lựa chọn: Bảo hiểm bắt buộc (66.000đ/ năm gồm thuế VAT) khi gây ra tai nạn cho người khác thì với gói này bảo hiểm sẽ bù với mức 50 triệu đồng/ người/vụ, 30 triệu đồng/ vụ với tài sản. Và bảo hiểm bổ sung cho người trên xe (85.000đ/ năm gồm thuế VAT) bảo hiểm sẽ bồi thường cho người lái xe bị tai nạn, cho người bị tai nạn tối đa là 10 triệu đồng/ người.

- Có 4 hình thức bảo hiểm ô tô: Bảo hiểm thiệt hại về vật chất xe cơ giới; Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm về dân sự của chủ xe cơ giới; Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe với hàng hóa trên xe; Bảo hiểm tai nạn phụ xe và người ngồi trên xe. Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm về dân sự của chủ xe cơ giới chính là loại bảo hiểm mà bạn bắt buộc phải có để đảm bảo cho quyền lợi bên thứ 3. Ba loại còn lại là bảo hiểm tự nguyện, bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu.

3, Những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm xe máy ô tô là gì?

- Đầu tiên chính là các điều khoản trong hợp đồng. Bạn thường không quan tâm tới vấn đề này cho nên sẽ dẫn tới có những tranh chấp có thể xảy ra khi tai nạn. Những khoản mục mà bạn cần lưu ý đó chính là: thời hạn đăng kiểm, mức phí về mức bảo hiểm đối với từng trường hợp, thành phần mà bạn đã mua….

- Tiếp theo, đó là các trường hợp không được công ty bảo hiểm chấp nhận bồi thường. Có thể là những hành động cố ý gây ra tai nạn; cố ý bỏ chốn, gây ra tai nạn trốn tránh trách nhiệm dân sự; thiệt hại về tài sản bị đánh cắp; không có giấy phép lái xe hợp lệ; thiệt hại về tài sản đặc biệt; khủng bố, động đất, chiến tranh,….

4, Đâu là đơn vị cung cấp bảo hiểm xe máy uy tín và chất lượng nhất

Có rất nhiều công ty, doanh nghiệp, đơn vụ cung ứng dịch vụ bảo hiểm ô tô xe máy trên toàn quốc. Nhưng để chọn ra được một đơn vị, công ty phù hợp mà chất lượng thì không phải là điều dễ dàng gì. Bạn cần phải đánh giá và xem xét trên nhiều khía cạnh khác nhau để chọn ra được sản phẩm phù hợp với mình. Hãy lựa chọn những công ty thực sự có kinh nghiệm, nổi tiếng, được nhiều người biết đến và tiêu dùng, có những chi tiết trong hợp đồng rõ ràng, có mức giá hợp với túi tiền. Chúng tôi có thể tiết lộ cho bạn một vài địa chỉ đáng tin cậy như baohiem-quandoi.com; baohiemxemay24h.wevina.vn; thibanglaixehn.com; và đặc biệt không thể không nhắc đến baoviet.com.vn bảo hiểm Bảo Việt. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về công ty qua các trang mạng, hay hỏi những người đã dùng sản phẩm để biết chắc được công ty là đó chính là nơi mà mình cần hay sản phẩm của công ty có thể thỏa mãn bản thân

5, Có những gói sản phẩm bảo hiểm xe máy nào chất lượng nhất?

Trong rất nhiều công ty, gói sản phẩm bảo hiểm xe máy được bán trên thị trường thì chúng tôi có giúp mọi người chọn lọc được một số loại bảo hiểm chất lượng được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Và cũng rất có thể nó cũng sẽ trở thành một sản phẩm dành cho bạn. Có thể kể đến như:

  • Bảo hiểm Xe máy AIG
  • Bảo hiểm Xe máy Bảo Minh
  • Bảo hiểm Xe máy VNI
  • Bảo hiểm Xe máy Bảo Việt

Và tất cả những gói sản phẩm ưu việt này được cung cấp bởi công ty trực tuyến uy tín eBaohiem chúng tôi. Là một trong những giải pháp mà nhiều người tìm đến khi có nhu cầu tìm mua, tư vấn bảo hiểm xe máy công ty eBaohiem đã dần trở thành một phần không thể thiếu đối với mọi người. Vậy lý do tại sao bạn nên chọn công ty này. Bởi chất lượng dịch vụ, chính sách, hỗ trợ, tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực

Như vậy, khi chưa biết về bảo hiểm xe máy là gì thì đến bay giờ bạn đã có thể trang bị cho mình được những kiến thức cần thiết nhất rồi. Chúc các bạn sử dụng bảo hiểm thành công

 

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ