Tham gia giao thông với bảo hiểm xe máy chính là việc làm đem lại quyền lợi cho người sử dụng. Bạn có thể khắc phục được hậu quả tai nạn, đảm bảo trách nhiệm điều khiển phương tiện giao thông. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu hết mọi vấn đề về bảo hiểm xe máy. Hãy tìm hiểu vấn đề qua bài viết dưới đây.

Tham gia giao thông với bảo hiểm xe máy chính là việc làm đem lại quyền lợi cho người sử dụng. Bạn có thể khắc phục được hậu quả tai nạn, đảm bảo trách nhiệm điều khiển phương tiện giao thông. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu hết mọi vấn đề về bảo hiểm xe máy. Hãy tìm hiểu vấn đề qua bài viết dưới đây.

1, Nhiều người coi thường việc mua bảo hiểm xe máy

Thông thường chỉ có người điều khiển phương tiện mới quan tâm tới bảo hiểm đặc biệt là những người điều khiển ô tô bởi phí sửa chữa cao và ôtô có giá trị kinh tế cao. Đối với những người dùng xe máy thì thường chọn cách bồi thường khi có sự cố xảy ra. Bên cạnh đó, nhiều người cũng chưa được trang bị đầy đủ kiến thức về quyền lợi có được khi mua bảo hiểm xe máy vì thế cho nên càng có ít người tham gia bảo hiểm này.

2, Quyền lợi có được khi mua bảo hiểm xe máy là gì?

Theo Khoản 2 Điều 58 của Luật Giao thông đường bộ, giấy chứng nhận bảo hiểm là một trong loại giấy tờ phải có khi điều khiển phương tiện của chủ xe cơ giới. Nếu có xảy ra tai nạn thì người dùng bảo hiểm được bồi thường về thiệt hại thân thể, tài sản, tính mạng do xe cơ giới gây ra hay về tính mạng và thân thể của hành khách khi tham gia kí kết hợp đồng. Khi đó người dùng có thể yêu cầu công ty bồi thường đầy đủ, nhanh chóng thời theo hợp đồng bảo hiểm.

3, Ý nghĩa việc mua bảo hiểm xe máy

Bạn không thể chắc chắn được việc gì khi tham gia giao thông, bạn có thể xảy ra tai nạn do va chạm, thiệt hại về của cải vật chất,…ngoài ra còn vấn đề về chi phí sửa chữa. Trong những trường hợp này thì bên doanh nghiệp bảo hiểm sẽ dùng số tiền từ số đông đề bù cho người bị tai nạn. Điều này giúp cho việc bỏ trốn bị hạn chế, nâng cao trách nhiệm khi xảy ra tai nạn. Nói cách khác mua bảo hiểm xe máy chính là bạn đang mua sự an toàn, đảm bảo cho bản thân phòng trước những rủi ro có thể xảy ra.

4, Vấn đề về bảo hiểm xe máy mà bạn cần phải biết

- Lợi ích khi mua bảo hiểm bắt buộc:

  • Bạn sẽ được chọn doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm nâng cao trách nhiệm dân sự cho chủ xe cơ giới. Bạn nên có yêu cầu bên công ty giải thích và cung cấp những thông tin có liên quan trong việc giao kết và hủy hợp đồng bảo hiểm
  • Người dùng bảo hiểm được bồi thường thiệt hại khi: xe bị cháy, hỏa hoạn bất ngờ nhưng vẫn được kiểm soát. Bồi thường với bên thứ ba do xe gây ra. Bồi thường về sức khỏe khi người điều khiển và người ngồi trên phương tiện xảy ra tai nạn khi tham gia giao thông.
  • Nếu bạn gây ra tai nạn thì bên doanh nghiệp bảo hiểm sẽ bồi thường cho người bị gây tai nạn tối đa là 50 triệu đồng/vụ/năm nếu bị chết; 10 triệu đồng/ vụ/ năm nếu bị thương. Bồi thường cho phương tiện bị tai nạn tối đa là 30 triệu đồng/ vụ/ năm, tùy theo mức độ hư hại. Đặc biệt người cùng phương tiện gây ra tai nạn sẽ không được đền bù một khoản nào từ bên doanh nghiệp bán bảo hiểm xe máy

- Bạn sẽ bị phạt bao nhiêu khi không có bảo hiểm xe máy là bao nhiêu?

Khi bạn tham gia giao thông nhưng không có bảo hiểm xe máy thì bạn sẽ bị phạt từ 80.000 – 120.000 đồng. Nếu bạn điều khiển xe gắn máy, xe ô tô mà không có giấy chứng nhận bảo hiểm như đã được quy định hay có mang theo nhưng lại hết hiệu hạn thì cũng bị phạt tiền.

- Có những loại bảo hiểm xe máy nào?

Có 2 loại bảo hiểm xe máy chính đó là bảo hiểm xe máy tự nguyện và bảo hiểm xe máy bắt buộc. Bảo hiểm xe máy tự nguyện chính là loại không bắt buộc, được bán nhiều trên thị trường, loại này có nhiều người mua tuy nhiên đối với loại này không có tác dụng đối với cảnh sát giao thông khi kiểm tra, vì thế bạn vẫn bị phạt như không có bảo hiểm xe máy. Đối với loại bảo hiểm bắt buộc đây là loại bảo hiểm dân sự, các chủ xe cơ giới bắt buộc phải mua cho xe của mình, được bán với giá 60.000 đồng/ năm

- Nên mua bảo hiểm xe máy ở đâu là uy tín?

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại bảo hiểm khác nhau từ những nhà cung cấp, tư vấn khác nhau. Bạn cần phải chọn được gói bảo hiểm chất lượng từ nhà tư vấn vấn uy tín nhất để có thể đảm bảo được độ an toàn cho bản thân, cho phương tiện của mình. Và eBaohiem chính là nơi mà bạn nên tìm đến. Tại đây có cung cấp rất nhiều gói sản phẩm bảo hiểm xe máy với những quyền lợi dành cho bạn hấp dẫn, ngoài ra bạn sẽ được tư vấn và chọn ra được gói sản phẩm phù hợp và chất lượng nhất đối với mình.

Trên đây là tất cả những vấn đề về loại hình bảo hiểm xe máy mà người tham gia giao thông cần phải lưu ý và cần phải biết. Bạn cần phải hiểu rõ được mọi quy định trước khi tham gia giao thông và những quyền lợi mình sẽ có khi sử dụng loại bảo hiểm này!

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ